Chuyển đến nội dung chính

Bị bệnh dạ dày nên ăn gì?

Câu hỏi bị bệnh dạ dày nên ăn gì khiến bao người suy nghĩ. Khi mắc bệnh dạ dày, những cơn đau dai dẳng, cảm giác nóng rát khó chịu khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Thành phần các bữa ăn ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Việc thực hiện chế độ ăn uống tích cực sẽ giúp niêm mạc dạ dày bớt tổn thương.

Không chỉ giúp tránh nguy cơ bệnh năng hơn, các thực phẩm tốt còn giúp người bệnh hỗ trợ điều trị hiệu quả, giúp nhanh lành các tổn thương, tăng khả năng hồi phục. Dưới đây là một số thực phẩm cho bạn biết bị bệnh dạ dày nên ăn gì.

Món ăn bảo vệ niêm mạc dạ dày

[caption id="attachment_6108" align="aligncenter" width="500"]Cơm nếp, bánh mỳ, bánh quy… là các món ăn quen thuộc và rất tốt cho người bị viêm dạ dày. Các niêm mạc bị tổn thương sẽ được xoa dịu và bảo vệ khỏi lượng acid dư thừa trong dịch vị dạ dày khi bạn ăn những thực phẩm này. Trứng và sữa cũng là các thực phẩm mà người bị bệnh dạ dày nên ăn nhiều. Những món này không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng. Chúng còn giúp hạn chế hiệu quả những cơn đau do bệnh dạ dày gây ra. Cơm nếp, bánh mỳ, bánh quy… là các món ăn quen thuộc và rất tốt cho người bị viêm dạ dày. Các niêm mạc bị tổn thương sẽ được xoa dịu và bảo vệ khỏi lượng acid dư thừa trong dịch vị dạ dày khi bạn ăn những thực phẩm này. Trứng và sữa cũng là các thực phẩm mà người bị bệnh dạ dày nên ăn nhiều. Những món này không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng. Chúng còn giúp hạn chế hiệu quả những cơn đau do bệnh dạ dày gây ra.[/caption]

Các món ăn mềm, dễ tiêu, giàu dinh dưỡng

[caption id="attachment_6109" align="aligncenter" width="500"]Cháo, mì sợi nhỏ, cơm nát… là những thực phẩm mềm, có chứa chất kiềm. Các món ăn này được chế biến một cách kỹ lưỡng, dễ tiêu, khiến axit trong dạ dày được bão hòa chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh dạ dày. Bên cạnh đó, một bát súp khoai tây hầm với bắp cải cũng có tác dụng tương tự và tốt hơn rất nhiều so với khoai tây chiên – món khoái khẩu của rất nhiều người. Thành phần Vitamin U cũng có khả năng làm lành vết loét dạ dày hiệu quả, nên được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Loại vitamin này có nhiều trong rau bắp cải. Cháo, mì sợi nhỏ, cơm nát… là những thực phẩm mềm, có chứa chất kiềm. Các món ăn này được chế biến một cách kỹ lưỡng, dễ tiêu, khiến axit trong dạ dày được bão hòa chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh dạ dày. Bên cạnh đó, một bát súp khoai tây hầm với bắp cải cũng có tác dụng tương tự và tốt hơn rất nhiều so với khoai tây chiên – món khoái khẩu của rất nhiều người. Thành phần Vitamin U cũng có khả năng làm lành vết loét dạ dày hiệu quả, nên được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Loại vitamin này có nhiều trong rau bắp cải.[/caption]

Thực phẩm chứa nhiều chất flavonoid

[caption id="attachment_6110" align="aligncenter" width="500"]Thành phần flavonoid giúp giảm sưng viêm dạ dày, không những thế còn bảo vệ các thành mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất này bao gồm nhiều loại rau củ tươi ngon và quen thuộc. Trong đó trước hết phải kể tới quả việt quất. Việc thường xuyên ăn loại trái cây này hỗ trợ rất tốt cho niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó là các loại rau quả như: Cải xoăn, súp lơ xanh, rau bó xôi, củ hành… Đi tìm lời giải cho thắc mắc bị bệnh dạ dày nên ăn gì, bạn nhớ bổ sung các loại rau củ quả trên vào thực đơn mỗi bữa ăn hàng ngày để có một cơ thể cũng như dạ dày khỏe mạnh. Thành phần flavonoid giúp giảm sưng viêm dạ dày, không những thế còn bảo vệ các thành mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất này bao gồm nhiều loại rau củ tươi ngon và quen thuộc. Trong đó trước hết phải kể tới quả việt quất. Việc thường xuyên ăn loại trái cây này hỗ trợ rất tốt cho niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó là các loại rau quả như: Cải xoăn, súp lơ xanh, rau bó xôi, củ hành… Đi tìm lời giải cho thắc mắc bị bệnh dạ dày nên ăn gì, bạn nhớ bổ sung các loại rau củ quả trên vào thực đơn mỗi bữa ăn hàng ngày để có một cơ thể cũng như dạ dày khỏe mạnh.[/caption]

Trên đây là những loại thực phẩm giúp bạn đọc hiểu rõ bị bệnh dạ dày nên ăn gì. Không chỉ áp dụng chế độ ăn phù hợp, người bệnh dạ dày còn cần thực hiện chế độ sinh hoạt tích cực. Ngoài ra, việc luôn giữ tinh thần lạc quan, hạn chế áp lực và căng thẳng, tránh xa phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày cũng rất cần thiết.

Xem bài nguyên mẫu tại : Bị bệnh dạ dày nên ăn gì?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

U mỡ khác u bã đậu thế nào?

U mỡ và u bã đậu là hai loại khối u thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, u mỡ khác u bã đậu thế nào còn là thắc mắc chưa được giải đáp với đa số mọi người. Cùng tìm hiểu đặc điểm, sự khác nhau giữa hai loại u này qua bài viết dưới đây. U mỡ khác u bã đậu thế nào còn là thắc mắc chưa được giải đáp với đa số mọi người. U mỡ khác u bã đậu về đặc điểm Trước hết cần biết u mỡ và u bã đậu có một số điểm chung: cùng là loại u lành tính, không gây nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh, dễ gây mất thẩm mỹ nhất là khi u mọc ở các vị trí dễ thấy. Tuy nhiên, chúng vẫn có những đặc điểm khác nhau. Trong đó: – Đặc điểm phân biệt của u bã đậu: U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục… U thường không gây cảm giác đau, không biến chứng ác tính. Khi u to dần mới gây cảm giác khó chịu và có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm. U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra thấy tổ chức b

U bã đậu ở đỉnh đầu

Một số trường hợp bị mọc u bã đậu ở đỉnh đầu và lo lắng về những ảnh hưởng có thể xảy ra. Tuy u bã đậu là lành tính song không nên chủ quan, nhất là khi chúng xuất hiện ở các vị trí đặc biệt. Vậy u bã đậu ở đỉnh đầu có gì đáng ngại và cách xử trí thế nào? Một số trường hợp bị mọc u bã đậu ở đỉnh đầu và lo lắng về những ảnh hưởng có thể xảy ra. U bã đậu ở đỉnh đầu có ảnh hưởng gì? Cũng như u bã đậu ở các vị trí khác, u bã đậu ở đỉnh đầu là một dạng u lành tính, không phát triển thành ác tính. Cấu tạo của u gồm lớp vỏ bọc, bên trong có chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. U nổi trên bề mặt da đầu và rất di động. Do trên đầu cũng là một nơi hay tiết mồ hôi, chất bã nhờn nên cũng dễ hình thành u bã đậu. Khối u thường không gây đau khi còn nhỏ, nhưng khi đã có kích thước lớn sẽ gây cảm giác khó chịu tại chỗ. Hơn nữa, khối u còn có thể bị viêm, sưng và khiến người bệnh bị đau khi có nhiễm trùng. Nếu khối u bị vỡ sẽ xảy ra tình trạng bội nhiễm, lúc đó càng khó điều trị hơn. U bã đ

Đau dưới xương quai xanh là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay, tôi tự nhiên thấy thường xuyên đau dưới xương quai xanh. Cơn đau không quá mạnh nhưng âm ỉ, khó chịu, thỉnh thoảng nhói buốt. Xin bác sĩ cho biết, đau dưới xương quai xanh là bệnh gì? Vấn đề này có nghiêm trọng không và tôi nên làm gì để khắc phục? (Phan Văn Đạt – Hà Đông, Hà Nội). Không ít bệnh nhân thắc mắc, đau dưới xương quai xanh là bệnh gì? Trả lời: Chào bạn Phan Văn Đạt. Trước hết, chúng tôi cảm ơn bạn đã đặt lòng tin và gửi tới bệnh viện Thu Cúc các thắc mắc về sức khỏe. Về điều bạn muốn được giải đáp: Đ au dưới xương quai xanh là bệnh gì? Vấn đề này có nghiêm trọng không và tôi nên làm gì để khắc phục? Chúng tôi trả lời như sau: Đau dưới xương quai xanh là bệnh gì? Vị trí đầu xương quai xanh chính là khớp ức đòn, khớp này rất hay bị viêm và dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nên bệnh nhân thường đến gặp bác sĩ điều trị ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân do chấn thương té ngã, thể thao, làm việc nặng hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân. Khi bị viêm kh