Câu hỏi bị bệnh dạ dày nên ăn gì khiến bao người suy nghĩ. Khi mắc bệnh dạ dày, những cơn đau dai dẳng, cảm giác nóng rát khó chịu khiến người bệnh vô cùng khó chịu. Thành phần các bữa ăn ảnh hưởng trực tiếp đến tình trạng bệnh. Việc thực hiện chế độ ăn uống tích cực sẽ giúp niêm mạc dạ dày bớt tổn thương.
Không chỉ giúp tránh nguy cơ bệnh năng hơn, các thực phẩm tốt còn giúp người bệnh hỗ trợ điều trị hiệu quả, giúp nhanh lành các tổn thương, tăng khả năng hồi phục. Dưới đây là một số thực phẩm cho bạn biết bị bệnh dạ dày nên ăn gì.
Món ăn bảo vệ niêm mạc dạ dày
[caption id="attachment_6108" align="aligncenter" width="500"] Cơm nếp, bánh mỳ, bánh quy… là các món ăn quen thuộc và rất tốt cho người bị viêm dạ dày. Các niêm mạc bị tổn thương sẽ được xoa dịu và bảo vệ khỏi lượng acid dư thừa trong dịch vị dạ dày khi bạn ăn những thực phẩm này. Trứng và sữa cũng là các thực phẩm mà người bị bệnh dạ dày nên ăn nhiều. Những món này không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng. Chúng còn giúp hạn chế hiệu quả những cơn đau do bệnh dạ dày gây ra.[/caption]
Các món ăn mềm, dễ tiêu, giàu dinh dưỡng
[caption id="attachment_6109" align="aligncenter" width="500"] Cháo, mì sợi nhỏ, cơm nát… là những thực phẩm mềm, có chứa chất kiềm. Các món ăn này được chế biến một cách kỹ lưỡng, dễ tiêu, khiến axit trong dạ dày được bão hòa chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người mắc bệnh dạ dày. Bên cạnh đó, một bát súp khoai tây hầm với bắp cải cũng có tác dụng tương tự và tốt hơn rất nhiều so với khoai tây chiên – món khoái khẩu của rất nhiều người. Thành phần Vitamin U cũng có khả năng làm lành vết loét dạ dày hiệu quả, nên được bổ sung vào khẩu phần ăn hàng ngày. Loại vitamin này có nhiều trong rau bắp cải.[/caption]
Thực phẩm chứa nhiều chất flavonoid
[caption id="attachment_6110" align="aligncenter" width="500"] Thành phần flavonoid giúp giảm sưng viêm dạ dày, không những thế còn bảo vệ các thành mạch máu não, giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Nhóm thực phẩm chứa nhiều chất này bao gồm nhiều loại rau củ tươi ngon và quen thuộc. Trong đó trước hết phải kể tới quả việt quất. Việc thường xuyên ăn loại trái cây này hỗ trợ rất tốt cho niêm mạc dạ dày. Bên cạnh đó là các loại rau quả như: Cải xoăn, súp lơ xanh, rau bó xôi, củ hành… Đi tìm lời giải cho thắc mắc bị bệnh dạ dày nên ăn gì, bạn nhớ bổ sung các loại rau củ quả trên vào thực đơn mỗi bữa ăn hàng ngày để có một cơ thể cũng như dạ dày khỏe mạnh.[/caption]
Trên đây là những loại thực phẩm giúp bạn đọc hiểu rõ bị bệnh dạ dày nên ăn gì. Không chỉ áp dụng chế độ ăn phù hợp, người bệnh dạ dày còn cần thực hiện chế độ sinh hoạt tích cực. Ngoài ra, việc luôn giữ tinh thần lạc quan, hạn chế áp lực và căng thẳng, tránh xa phiền muộn trong cuộc sống hàng ngày cũng rất cần thiết.
Xem bài nguyên mẫu tại : Bị bệnh dạ dày nên ăn gì?
Nhận xét
Đăng nhận xét