Canh cùi trắng dưa hấu hoặc canh tôm nấu đậu phụ
Món canh cùi trắng dưa hấu là lời giải đáp hiệu quả cho câu hỏi, bị bệnh tuyến tiền liệt nên ăn gì. Để nấu món này cần có 100 g cùi trắng của quả dưa hấu, rau diếp cá 30 g, mướp hương 30 g. Cho tất cả nguyên liệu này vào nồi cùng lượng nước thích hợp để nấu thành canh, nêm gia vị vừa ăn. Có thể ăn với cơm. Bên cạnh đó còn có món canh tôm đậu phụ, với 50 -100 g tôm thẻ (hoặc tép sông), 3 miếng đậu phụ, hành, gừng. Khi nấu cần làm sạch tôm. Đậu phụ được cắt thành từng miếng nhỏ. Cho cả hai thành phần này vào nồi nước, đun sôi trong khoảng từ 10 – 20 phút. Tiếp đó cho hành, gừng, gia vị vào, nêm vừa ăn và bắc ra. Món này nên ăn khi còn nóng, ngay trong bữa cơm.
Cùi trắng dưa hấu xào cà rốt
Người bệnh cần chuẩn bị nguyên liệu là 200 g cùi trắng của quả dưa hấu, 200 g củ cà rốt, gừng tươi 5 – 10 g, gia vị các loại. Cùi trắng dưa hấu và cà rốt đem cắt thành từng lát, gừng tươi đập giập. Xào chín tất cả với dầu ăn, nêm gia vị vừa ăn. Người bệnh ăn món này trong bữa cơm hoặc ăn vào lúc đói bụng.
Cháo cùi trắng dưa hấu, cháo củ mài với hạt mã đề
Có thể nấu cháo với phần cùi trắng dưa hấu. Một suất ăn cần có 60 g cùi dưa, mạch nha 20 g, ý dĩ 20 g, gạo tẻ 50 g. Đem nấu tất cả thành cháo đặc, thêm ít đường hoặc mật ong, ăn lúc đói. Tuy nhiên người bị đi ngoài phân lỏng không nên dùng. Ngoài ra, món cháo củ mài với hạt mã đề cũng hỗ trợ rất hiệu quả chữa viêm tiền liệt tuyến mạn tính. Dùng 30 g củ mài nghiền thành bột, nấu với 12 g hạt mã đề bằng cách: cho bột củ mài vào nồi nước sạch, trộn đều. Hạt mã đề để trong túi vải, để vào nồi nấu chung với bột củ mài. Khi đã nấu thành cháo, thêm ít đường, ăn trong ngày.
Cà chua, bông cải
The post Bị bệnh tuyến tiền liệt nên ăn gì? appeared first on Khoa Ngoại Thu Cúc.
Nhận xét
Đăng nhận xét