Chuyển đến nội dung chính

Gãy xương đòn nên ăn gì?

Bị gãy xương đòn nên ăn gì cho mau lành là điều nhiều người quan tâm, muốn tìm hiểu. Vấn đề phục hồi sau gãy xương liên quan nhiều tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày. Có những thực phẩm có tác dụng hỗ trợ phục hồi tổn thương ở xương mà bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn đọc.

Nên ăn các thực phẩm bổ sung canxi

[caption id="attachment_4255" align="aligncenter" width="500"]Canxi là thành phần chủ yếu của xương khớp, để xương mau lành, bạn phải cung cấp đủ canxi tham gia vào quá trình tái tạo xương. Cá hồi, cá thu, sữa tươi, phô mai, hạt vừng (mè), rau bắp cải chính là những thực phẩm có lượng canxi dồi dào. Canxi là thành phần chủ yếu của xương khớp, để xương mau lành, bạn phải cung cấp đủ canxi tham gia vào quá trình tái tạo xương. Cá hồi, cá thu, sữa tươi, phô mai, hạt vừng (mè), rau bắp cải chính là những thực phẩm có lượng canxi dồi dào.[/caption]

Thực phẩm giàu magie, photpho, kẽm

[caption id="attachment_4066" align="aligncenter" width="500"]Magie, photpho, kẽm là những chất rất có lợi trong việc phục hồi thương tổn xương bên cạnh canxi. Trong đó, magie là một thành phần không thể thiếu để xương phục hồi nhanh chóng. Thực phẩm chứa nhiều magie như cá trích, cá chép, cá tuyết, tôm, ngũ cốc, hạnh nhân, chuối…rất cần thiết cho người bị gãy xương đòn và các xương khác. Người bị gãy xương cũng nên ăn nhiều các thực phẩm giàu photpho như lòng đỏ trứng gà, trứng cá, yến mạch, hạt óc chó…Người bệnh cũng nên đưa vào thực đơn hàng ngày các loại cá biển, hải sản, ngũ cốc…để xương nhanh chóng hồi phục. Các thực phẩm này chứa nhiều kẽm - một thành phần có khả năng thúc đẩy vitamin D hấp thu canxi.  Magie, photpho, kẽm cũng là những chất rất có lợi trong việc phục hồi thương tổn xương. Trong đó, magie là một thành phần không thể thiếu để xương phục hồi nhanh chóng. Thực phẩm chứa nhiều magie như cá trích, cá chép, cá tuyết, tôm, ngũ cốc, hạnh nhân, chuối…rất cần thiết cho người bị gãy xương đòn và các xương khác. Người bị gãy xương cũng nên ăn nhiều các thực phẩm giàu photpho như lòng đỏ trứng gà, trứng cá, yến mạch, hạt óc chó…Bên cạnh đó, nên đưa vào thực đơn hàng ngày các loại cá biển, hải sản, ngũ cốc…Các thực phẩm này chứa nhiều kẽm - một thành phần có khả năng thúc đẩy vitamin D hấp thu canxi. [/caption]

Ăn nhiều thực phẩm chứa vitamin nhóm B

[caption id="attachment_3620" align="aligncenter" width="500"]Các vitamin nhóm B vừa tham gia vào sự hình thành khung xương, vừa cùng lúc hỗ trợ các tế bào xương hoat động tốt hơn. Từ đó sẽ giúp tái tạo xương nhanh chóng. Các món ăn từ thịt bò, thịt gà, cá, trứng, sữa, ngũ cốc,…là những thực phẩm mà người bị gãy xương đòn nên ăn nhiều. Các thực phẩm đó sẽ mang đến hàm lượng vitamin B6 và B12 dồi dào góp phần tích cực làm rút ngắn quá trình hồi phục của xương khớp. Các vitamin nhóm B vừa tham gia vào sự hình thành khung xương, vừa cùng lúc hỗ trợ các tế bào xương hoat động tốt hơn. Từ đó sẽ giúp tái tạo xương nhanh chóng. Các món ăn từ thịt bò, thịt gà, cá, trứng, sữa, ngũ cốc,…là những thực phẩm mà người bị gãy xương đòn nên ăn nhiều. Các thực phẩm đó sẽ mang đến hàm lượng vitamin B6 và B12 dồi dào góp phần tích cực làm rút ngắn quá trình hồi phục của xương khớp.[/caption]

Rau củ quả tươi giúp phục hồi xương đòn gãy

[caption id="attachment_4065" align="aligncenter" width="500"]Rau xanh, trái cây tươi là những thực phẩm không thể quên khi tìm hiểu gãy xương đòn nên ăn gì. Rau xanh và trái cây tươi không chỉ cung cấp nhiều vitamin A, B, C, D và các khoáng chất. Chúng còn là nguồn axit folic tự nhiên dồi dào vô cùng cần thiết giúp tạo nên một khung xương khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong rau xanh, trái cây còn có khả năng chống các gốc tự do để xương phục hồi hiệu quả. Hàng ngày, người bị gãy xương đòn nên ăn các loại rau củ quả như chuối, cam, quýt, rau cải xanh, rau ngót, bắp cải, khoai lang, các loại đậu… Chúng rất tốt cho người bị gãy xương, vừa giúp xương mau lành, vừa tốt cho sức khỏe nói chung. Rau xanh, trái cây tươi là những thực phẩm không thể bỏ qua khi tìm hiểu gãy xương đòn nên ăn gì. Rau xanh và trái cây tươi không chỉ cung cấp nhiều vitamin A, B, C, D và các khoáng chất. Chúng còn là nguồn axit folic tự nhiên dồi dào vô cùng cần thiết giúp tạo nên một khung xương khỏe mạnh. Bên cạnh đó, các chất chống oxy hóa trong rau xanh, trái cây còn có khả năng chống các gốc tự do để xương phục hồi hiệu quả. Hàng ngày, người bị gãy xương đòn nên ăn các loại rau củ quả như chuối, cam, quýt, rau cải xanh, rau ngót, bắp cải, khoai lang, các loại đậu… [/caption]

Coi thêm ở : Gãy xương đòn nên ăn gì?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

U mỡ khác u bã đậu thế nào?

U mỡ và u bã đậu là hai loại khối u thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, u mỡ khác u bã đậu thế nào còn là thắc mắc chưa được giải đáp với đa số mọi người. Cùng tìm hiểu đặc điểm, sự khác nhau giữa hai loại u này qua bài viết dưới đây. U mỡ khác u bã đậu thế nào còn là thắc mắc chưa được giải đáp với đa số mọi người. U mỡ khác u bã đậu về đặc điểm Trước hết cần biết u mỡ và u bã đậu có một số điểm chung: cùng là loại u lành tính, không gây nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh, dễ gây mất thẩm mỹ nhất là khi u mọc ở các vị trí dễ thấy. Tuy nhiên, chúng vẫn có những đặc điểm khác nhau. Trong đó: – Đặc điểm phân biệt của u bã đậu: U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục… U thường không gây cảm giác đau, không biến chứng ác tính. Khi u to dần mới gây cảm giác khó chịu và có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm. U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra thấy tổ ch...

U nang vú tổng hợp kiến thức mà chị em nên biết!

Chị em nên biết u nang vú là gì để chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. Mặc dù phần lớn u nang tuyến vú là lành tính, có thể tự mất mà không cần điều trị nhưng trong một số trường hợp, nếu u quá to hoặc gây ra nhiều khó chịu, người bệnh bắt buộc phải điều trị y tế. Phẫu thuật có thể được chỉ định để bóc tách, xử lý triệt để khối u, giảm thiểu tối đa nguy cơ tái phát. Tìm hiểu u nang tuyến vú cũng là cách để chị em chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân. U nang vú là gì? Với câu hỏi u nang tuyến vú là gì? Theo các bác sĩ, đây thực chất là tình trạng xuất hiện các túi dịch trong tuyến vú  trông giống như một bọng nước, phát triển ở giữa mô tuyến vú. Các khối u này đa phần là lành tính, không phải ung thư, có thể xuất hiện một hoặc số lượng nhiều, với hình dạng khác nhau (chủ yếu là dạng cầu hoặc bầu dục). U nang tuyến vú thường gặp ở phụ nữ trong độ tuổi 30 – 40, sau mãn kinh hầu hết u tự triệt tiêu. Tuy nhiên một số trường hợp phụ nữ trẻ tuổi vẫn có thể mắc bệnh. Về cơ bản thi...

U bã đậu ở vai

U bã đậu ở vai là tình trạng vung vai xuất hiện một hoặc nhiều khối u bã đậu. Đây là loại u lành tính khá phổ biến, có cấu trúc là một bọc có vỏ bao quanh. Bên trong có tổ chức nhìn giống bã đậu. Chất này bãn chất là chất sừng, á sừng do màng trong của vỏ nang sinh ra. Chỉ có tiểu phẫu lấy toàn bộ khối u và vỏ bọc là cách điều trị hiệu quả nhất.  Người bệnh càng điều trị sớm thì càng đơn giản, ít đau, đảm bảo tính thẩm mỹ cao. U bã đậu ở vai có nguy cơ cao bị vỡ khi tiếp xúc, cọ xát với quần áo hoặc tư thế nằm ngủ. Nguyên nhân gây ra u bã đậu ở vai Để xác định nguyên nhân gây ra u bã đậu ở vai, trước hết cần hiểu bản chất của u bã đậu là do tổ chức tuyến bã dưới da bị tích tụ lại không thoát ra ngoài lâu ngày tạo thành. Chính vì vậy u có thể xuất hiện ở bất cứ vùng nào của da, đặc biệt là những vùng tập trung nhiều mồ hôi và tuyến bã, chẳng hạn như vai. Ảnh hưởng của u bã đậu ở vai Bình thường hầu như u bã đậu không gây trở ngại hay khó chịu gì cho người bệnh. Tuy nhiên khi ...