Chuyển đến nội dung chính

Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì?

Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì là thắc mắc của nhiều chị em khi mắc phải hội chứng này. Vấn đề ăn uống có ảnh hưởng nhiều tới tình trạng bệnh. Vì vậy, chị em cần cẩn thận lựa chọn cho mình các thực phẩm phù hợp khi bị u nang buồng trứng.
Các thực phẩm giải đáp vấn đề người bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì bao gồm một số loại dưới đây:

Thịt đỏ

[caption id="attachment_3620" align="aligncenter" width="500"]Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không lành mạnh được gọi là chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Vì vậy, thịt đỏ là câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc: Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì? Chị em bị u nang buồng trứng nên thay thế thịt đỏ trong thực đơn hàng ngày thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành có hàm lượng chất béo thấp. Đây là một trong những bước đơn giản nhất có thể làm để giảm nguy cơ mắc hội chứng này. Chị em cũng cần tránh dùng các loại thịt chế biến có chứa nhiều chất béo nhất. Đó là thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, bít tết, nội tạng, và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao. Thịt đỏ là loại thực phẩm chứa nhiều chất béo không lành mạnh được gọi là chất béo bão hòa và cholesterol xấu. Trong một số trường hợp, người bị u nang buồng trứng nếu ăn nhiều thịt đỏ sẽ khiến bệnh tiến triển thành ung thư. Vì vậy, thịt đỏ là câu trả lời chắc chắn cho thắc mắc: Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì? Chị em bị u nang buồng trứng nên thay thế thịt đỏ trong thực đơn hàng ngày thành các loại thực phẩm khác như cá và đậu nành có hàm lượng chất béo thấp. Đây là một trong những bước đơn giản nhất có thể làm để giảm nguy cơ mắc hội chứng này. Chị em cũng cần tránh dùng các loại thịt chế biến có chứa nhiều chất béo nhất. Đó là thịt xông khói, xúc xích, thịt cừu, bít tết, nội tạng, và các loại thịt được chế biến cùng với pho mát, bơ hoặc nước sốt có hàm lượng chất béo cao.[/caption]

Ngũ cốc tinh chế

[caption id="attachment_4066" align="aligncenter" width="500"]Ngũ cốc tinh chế thường có đường huyết cao vì thế nó tác động đến lượng đường trong máu dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Vì nếu lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển thêm, đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn. Ngũ cốc tinh chế thường có đường huyết cao vì thế nó tác động đến lượng đường trong máu dẫn đến sự mất cân bằng trong máu. Vì nếu lượng đường trong máu cao có thể làm cho triệu chứng u nang hay đa nang buồng trứng phát triển thêm, đồng nghĩa với việc làm tăng nguy cơ tiểu đường. Nên thay thế ngũ cốc tinh chế thành ngũ cốc nguyên hạt, vừa cung cấp nhiều chất xơ, lại giàu chất dinh dưỡng hơn.[/caption]

Thực phẩm có nhiều đường

[caption id="attachment_6411" align="aligncenter" width="500"]Những loại thực phẩm chứa nhiều đường có thành phần fructose cao, thường ít chất dinh dưỡng và chỉ là loại thực phẩm thương mại. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời chúng làm cho cơ thể chị em thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ và có thể dẫn đến tăng cân. Để tránh những rủi ro này, giữ cho lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ bằng cách chọn thực phẩm có lượng đường tối thiểu mà lại có giàu dinh dưỡng, chẳng hạn như trái cây và rau quả. Những loại thực phẩm chứa nhiều đường có thành phần fructose cao, thường ít chất dinh dưỡng và chỉ là loại thực phẩm thương mại. Tương tự như ngũ cốc tinh chế, đồ ăn nhiều đường có chỉ số đường huyết cao và có thể làm tăng lượng đường trong máu. Đồng thời chúng làm cho cơ thể chị em thiếu các chất dinh dưỡng và chất xơ và có thể dẫn đến tăng cân. Vì vậy, người bệnh cần duy trì lượng đường trong cơ thể ở mức vừa đủ bằng cách chọn thực phẩm có lượng đường ít nhất trong khi vẫn nhiều chất dinh dưỡng, như trái cây và rau quả.[/caption]

Thức ăn nhanh

[caption id="attachment_3544" align="aligncenter" width="500"]Nhiều loại thức ăn nhanh chế biến có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng và chất béo không lành mạnh. Ví dụ như các loại bánh quy và bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa, cung cấp chất béo trans-một chất béo không lành mạnh có liên quan đến bệnh béo phì, chứng viêm và bệnh tim. Nhiều loại thức ăn nhanh đã qua chế biến sẵn có chứa ít chất xơ, ít chất dinh dưỡng nhưng lại có quá nhiều chất béo không có lợi. Chẳng hạn các loại bánh quy và bánh ngọt có chứa dầu thực vật hydro hóa. Chúng cung cấp chất béo bất lợi - nguyên nhân dẫn đến bệnh béo phì, các chứng viêm và bệnh tim. Vì vậy, đồ ăn nhanh cũng là loại thực phẩm giải đáp câu hỏi: Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì?[/caption]
Tham khảo bài nguyên mẫu tại đây : Bị u nang buồng trứng nên kiêng ăn gì?

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

U mỡ khác u bã đậu thế nào?

U mỡ và u bã đậu là hai loại khối u thường gặp ở nhiều người. Tuy nhiên, u mỡ khác u bã đậu thế nào còn là thắc mắc chưa được giải đáp với đa số mọi người. Cùng tìm hiểu đặc điểm, sự khác nhau giữa hai loại u này qua bài viết dưới đây. U mỡ khác u bã đậu thế nào còn là thắc mắc chưa được giải đáp với đa số mọi người. U mỡ khác u bã đậu về đặc điểm Trước hết cần biết u mỡ và u bã đậu có một số điểm chung: cùng là loại u lành tính, không gây nguy hại đến sức khỏe cũng như tính mạng của người bệnh, dễ gây mất thẩm mỹ nhất là khi u mọc ở các vị trí dễ thấy. Tuy nhiên, chúng vẫn có những đặc điểm khác nhau. Trong đó: – Đặc điểm phân biệt của u bã đậu: U bã đậu có cấu tạo bởi lớp vỏ bọc, bên trong là chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục… U thường không gây cảm giác đau, không biến chứng ác tính. Khi u to dần mới gây cảm giác khó chịu và có thể tấy đỏ, đau nhức khi có viêm. U bã đậu thường nổi trên mặt da, khi sờ thấy mềm, không đau và có thể di chuyển được, lấy ra thấy tổ chức b

U bã đậu ở đỉnh đầu

Một số trường hợp bị mọc u bã đậu ở đỉnh đầu và lo lắng về những ảnh hưởng có thể xảy ra. Tuy u bã đậu là lành tính song không nên chủ quan, nhất là khi chúng xuất hiện ở các vị trí đặc biệt. Vậy u bã đậu ở đỉnh đầu có gì đáng ngại và cách xử trí thế nào? Một số trường hợp bị mọc u bã đậu ở đỉnh đầu và lo lắng về những ảnh hưởng có thể xảy ra. U bã đậu ở đỉnh đầu có ảnh hưởng gì? Cũng như u bã đậu ở các vị trí khác, u bã đậu ở đỉnh đầu là một dạng u lành tính, không phát triển thành ác tính. Cấu tạo của u gồm lớp vỏ bọc, bên trong có chất bã mềm, màu vàng nhạt hoặc vàng đục. U nổi trên bề mặt da đầu và rất di động. Do trên đầu cũng là một nơi hay tiết mồ hôi, chất bã nhờn nên cũng dễ hình thành u bã đậu. Khối u thường không gây đau khi còn nhỏ, nhưng khi đã có kích thước lớn sẽ gây cảm giác khó chịu tại chỗ. Hơn nữa, khối u còn có thể bị viêm, sưng và khiến người bệnh bị đau khi có nhiễm trùng. Nếu khối u bị vỡ sẽ xảy ra tình trạng bội nhiễm, lúc đó càng khó điều trị hơn. U bã đ

Đau dưới xương quai xanh là bệnh gì?

Chào bác sĩ. Mấy hôm nay, tôi tự nhiên thấy thường xuyên đau dưới xương quai xanh. Cơn đau không quá mạnh nhưng âm ỉ, khó chịu, thỉnh thoảng nhói buốt. Xin bác sĩ cho biết, đau dưới xương quai xanh là bệnh gì? Vấn đề này có nghiêm trọng không và tôi nên làm gì để khắc phục? (Phan Văn Đạt – Hà Đông, Hà Nội). Không ít bệnh nhân thắc mắc, đau dưới xương quai xanh là bệnh gì? Trả lời: Chào bạn Phan Văn Đạt. Trước hết, chúng tôi cảm ơn bạn đã đặt lòng tin và gửi tới bệnh viện Thu Cúc các thắc mắc về sức khỏe. Về điều bạn muốn được giải đáp: Đ au dưới xương quai xanh là bệnh gì? Vấn đề này có nghiêm trọng không và tôi nên làm gì để khắc phục? Chúng tôi trả lời như sau: Đau dưới xương quai xanh là bệnh gì? Vị trí đầu xương quai xanh chính là khớp ức đòn, khớp này rất hay bị viêm và dễ nhầm lẫn với những bệnh lý khác nên bệnh nhân thường đến gặp bác sĩ điều trị ở giai đoạn muộn. Nguyên nhân do chấn thương té ngã, thể thao, làm việc nặng hoặc đôi khi không rõ nguyên nhân. Khi bị viêm kh